Home / GIA ĐÌNH / Anh Chị Có Biết Vì Sao Vợ Chồng Mình Xưng Là Ka Với Mụi Như Phim Kiếm Hiệp?

Anh Chị Có Biết Vì Sao Vợ Chồng Mình Xưng Là Ka Với Mụi Như Phim Kiếm Hiệp?

Ka với Mụi, hai từ xưng hô cứ như phim kiếm hiệp Hồng Kông nhưng đó là cách mà mình và ông xã xưng hô với nhau. Cách xưng hô này cũng bắt đầu ở một quán bia theo phong cách kiếm hiệp anh chị ạ.

Anh chị có biết vì sao vợ chồng Loan xưng hô với nhau là ka với mụi?

Như mình đã đã chia sẻ, mình và ông xã gặp nhau trong lớp Tư duy triệu phú năm 2015, Sau đó mình với anh Thông tối nào cũng chat với nhau qua Facebook.

Nói chuyện thấy tư tưởng giống nhau nên mình và Thông hẹn gặp nhau để trao đổi nhiều hơn. Rồi địa điểm gặp mặt do ông xã lựa chọn, đó là một quán ăn theo phong cách kiếm hiệp.

Mình cũng rất thích vì cũng mê phim kiếm hiệp giữ lắm.

Gặp nhau ở quán HOA SƠN TỬU LẦU, nghe tên là thấy kiếm hiệp rồi ha. Lúc đó quán còn ở địa chỉ trên đường Trầ Văn Đang quận 3.

Mình và ông xã hẹn nhau ở quán ăn này và bắt đầu xưng hô Ka với Mụi

Mình khá thích thú với cách đặt tên các món ăn và nhất là cách đặt tên các loại bia rượu và đá uống bia. Chai bia Tiger nâu gọi là Hắc hồ tửu và đá gọi là Thỏi hàn băng.

Bữa gặp nhau hôm đó mình đã uống một chai Hắc hồ tửu trong một cái bát đen giống phim kiếm hiệp rất thú vị.

Thế là mình với Thông bắt chước theo phong cách của quán gọi nhau là ka ka và tiểu mụi, gọi suốt trong bữa ăn rồi thế là thành cách xưng hô trong suốt thời gian sau đó.

Nhưng thấy gọi ka ka và tiểu mụi thì bắt chước rập khuông trong phim quá và không có gì đặc biệt nên mình và Thông gọi ngắn lại là ka với mụi. Cách xưng hô này vợ chồng Loan vẫn giữ đến tận bây giờ.

Cách xưng hô này cũng thú vị lắm anh chị  ạ, bao cặp tình nhân hay vợ chồng đều xưng là anh với em. Hoặc ông xã yêu bà xã yêu thì vợ chồng mình gọi nhau là ka với mụi.

Ở nhà cũng vậy đi ra ngoài cũng vậy làm mọi người cũng tò mò và khi biết duyên cớ vì sao có cách xưng hô này  thì rất ấn tượng.

Vợ chồng mình xưng hô theo phog cách kiếm hiệp nhưng mặc trang phục bà ba cũng rất ấn tượng phải không anh chị?

Giờ mình sắp có em bé rồi, mình và ông xã cũng đang suy nghĩ. Ba mẹ gọi nhau và ka với mụi thì gọi con là gì đây?

Vợ chồng mình vẫn chưa nghĩ ra tên gọi ở nhà hợp lý cho con. Bao cặp vợ chồng khi lên chức ba mẹ thường thay đổi cách xưng hô, gọi nhau là ba nó ơi hoặc mẹ nó ơi.

Nhưng vợ chồng Loan vẫn sẽ giữ cách xưng hô này, và đặt cho con một tên gọi cũng phù hợp với cách xưng hô của ba mẹ.

Một gia đình xưng hô với nhau như phim kiếm hiệp nhưng lại mặc trang phục bà ba cũng ấn tượng lắm phải không anh chị nhỉ?

Nguyễn Thị Kim Loan.

Check Also

Cảm ơn những người thầy thuốc có tâm của bệnh viện phụ sản Mê Kông đã giúp em bé chào đời khỏe mạnh an toàn.

Chị em  biết không, chiều hôm ấy là ngày 18/7/2017, vì công việc nhiều và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *