Home / GIA ĐÌNH / Là con dâu, được ba mẹ chồng thương yêu là điều hạnh phúc nhất

Là con dâu, được ba mẹ chồng thương yêu là điều hạnh phúc nhất

Có thể nói trong cuộc đời một người con gái, từ khi sinh ra ta là đứa con yêu quý, là tài sản của bố mẹ đẻ nhưng rồi ai cũng phải lớn lên, đến tuổi lập gia đình kiếm được người chồng tử tế và thương yêu mình thì đó là điều ba mẹ hạnh phúc nhất.

Được ba mẹ chồng thương như con gái là niềm hạnh phúc của người con dâu.

Có lẽ cuộc sống thời thơ ấu của Loan nếm trải nhiều cực khổ nên lớn lên được ông trời bù đắp. Loan kết hôn muộn hơn so với bạn bè cùng trang lứa, tới tuổi 25, 26 là đám bạn gái đã lên xe hoa hết rồi. Mỗi lần Loan vềnhà chơi là ba mẹ lại hỏi thăm đã quen ai chưa, câu trả lời của mình làm ba mẹ buồn buồn vì sắp có của “ế” trong nhà.

Loan kết hôn trễ không phải vì kén chọn quá, mà là Loan muốn tìm một người chồng có cùng tư duy tích cực và yêu thích kinh doanh giống mình, để hai vợ chồng có cùng suy nghĩ, có thể tâm sự  chia sẻ với nhau chuyện công việc kinh doanh, việc gia đình và cuộc sống. Việc chia sẻ và thấu hiểu cùng nhau sẽ giúp hai vợ chồng gắn bó lâu dài và hôn nhân luôn bền chặt.

Cuối cùng, ngày định mệnh ấy cũng đến, ngày 31/3/2016. Mình và ông xã gặp nhau trong khóa học tư duy triệu phú. Thế là chúng mình biết nhau, quen nhau, hiểu nhau và có cùng tư duy nên cả hai bên gia đình chuẩn bị dạm ngỏ sau hơn 3 tháng tìm hiểu.

Loan cảm thấy thật may mắn khi mình có một người chồng nhẹ nhàng, yêu thương chiều chuộng  hết mực, anh ấy không bao giờ to tiếng chửi bới vợ mà luôn ân cần chăm sóc thương yêu vợ.

Được chồng yêu thương chăm sóc nhẹ nhàng là niềm hạnh phúc của mỗi người vợ.

Có một người chồng thương yêu mình đã là điều hạnh phúc với một người con gái, hạnh phúc càng trọn vẹn tuyệt vời hơn khi bố mẹ chồng cũng thương yêu và xem con dâu như con gái trong nhà. Mỗi lần hai vợ chồng về chơi là mẹ chồng chuẩn bị bao nhiêu là món ăn ngon, gọi điện thoại suốt cho con dâu hỏi khi nào về và căn dặn chạy xe cẩn thận, rồi hỏi con dâu muốn ăn gì để mẹ mua về nấu con ăn.

Những món ăn quen thuộc vậy thôi nhưng làm mình cảm động vô cùng, cảm thấy hạnh phúc vì được ba mẹ chồng và em gái chồng thương yêu. Giờ đây, mình xem ba mẹ chồng cũng như ba mẹ mình và nguyện sẽ hiếu thảo chăm sóc cho ba mẹ khi tuổi họ xế chiều. Cảm ơn ba mẹ chồng đã thương yêu con, con sẽ luôn thương yêu chồng, thương yêu ba mẹ để không phụ tấm lòng yêu thương mà ba mẹ đã giành cho con dâu.

Nguyễn Thị Kim Loan

 

Check Also

Cảm ơn những người thầy thuốc có tâm của bệnh viện phụ sản Mê Kông đã giúp em bé chào đời khỏe mạnh an toàn.

Chị em  biết không, chiều hôm ấy là ngày 18/7/2017, vì công việc nhiều và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *