Home / Uncategorized / Phụ nữ mang thai có cần phải uống sữa bầu?

Phụ nữ mang thai có cần phải uống sữa bầu?

Phụ nữ mang thai  có cần phải uống sữa bầu để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là omega 3 và DHA để thai nhi phát triển trí não.

Phụ nữ mang thai có cần phải uống sữa bầu hay dùng thực phẩm khác thay thế?

Bạn có biết giữa con gái và phụ nữ mang thai khác nhau ở điểm nào không? Đây là một câu hỏi mà sẽ có rất nhiều câu trả lời. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhiều người, thì đa số câu trả lời rằng điểm khác biệt giữa con gái và phụ nữ mang thai đó là “Thai nhi trong bụng”.

Sẽ đến một lúc nào đấy, những đôi giày cao gót quyến rũ, những chiếc quần jean và chiếc áo Pull cá tính sẽ không phù hợp nữa, thay vào đó sự nhẹ nhàng cẩn thận trong từng bước đi.

Mọi người thường nói, khi phụ nữ mang thai là bước sang một giai đoạn mới, chuẩn bị đón nhận một thiên chức mới, một hạnh phúc mới là chào đón một thiên thần bé nhỏ sắp ra đời. Vậy điều gì tạo nên một thai kỳ khỏe mạnh, một đứa con khỏe mạnh, bụ bẫm thông minh?

Chắc hẳn điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là chế độ dinh dưỡng thai kỳ đầy đủ chất, phải uống sữa bầu và ăn nhiều cá tươi, rau xanh. Nhưng hãy thôi bàn về những thứ “không nói mà ai cũng biết”. Hôm nay chúng ta hãy nói về món dưỡng chất nào cần thiết nhất trong thời gian thai kỳ của phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ bùng nổ của thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, ngày càng có nhiều chị em phụ nữ mang thai uống sữa bầu để bổ sung Omega 3 và DHA cho thai nhi mà quên đi những dưỡng chất omega 3 và DHA này có rất nhiều trong các loại cá biển. Khổ nỗi sữa bầu có mùi tanh và khó uống, nhiều chị em không uống được cũng phải nhắm mắt, bịt mũi mà uống cho xong, cốt là để tốt cho thai nhi trong bụng mẹ, điều này thật là khổ.

Trong cá hồi có rất nhiều omega 3 và DHA cần thiết cho sự phát triển trí não thai nhi.

Vậy:  Phụ nữ mang thai có cần phải uống sữa bầu?

Nếu không uống được sữa bầu, sao chị em không chuyển qua uống sữa tươi và ăn nhiều cá hơn. Còn trường hợp chị em vẫn phải đi làm không ăn được cá tươi thì ruốc cá hồi là một dạng thực phẩm chế biến từ cá hồi rất giàu omega 3 và DHA cực tốt cho bà bầu và thai nhi chị em có thể dùng thay thế sữa bầu.

Nếu không dùng được cá tươi sao chị em không dùng ruốc cá hồi thay thế?

Vậy nên, cũng đừng phụ thuộc quá nhiều vào các loại sữa bầu, cứ uống sữa tươi và ăn nhiều rau xanh, cá tươi hoặc ruốc cá hồi. chị em sẽ có khoảng thời gian thai kỳ nhẹ nhàng mà không phải gượng ép mình ăn hoặc uống những thức ăn không hợp khẩu vị.

Nguyễn Thị Kim Loan

Đồng sáng lập Khô Nia.

Check Also

Ngày Sinh Nhật, Mình Gửi Lời Cảm Ơn Đến Ba Mẹ, Ông Xã Và Con Trai

Hôm nay là ngày 17/5. là ngày sinh nhật lần thứ 31 của mình. Thấm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *